7 yếu tố quan trọng nhất của camera quan sát


Trong cuộc sống khoa học công nghệ đương đại như hiện tại thì camera quan sát không còn là quá xa lạ đối với mọi người, chúng được vận dụng phổ biến trong đời sống của người dân. 5 yếu tố quan yếu của camera qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm thiết bị an ninh này.

  •  Độ phân giải

Độ phân giải của camera giám sát là nguyên tố quan yếu hàng đầu. Chúng ta có thể hiểu độ phân giải của camera chính là độ phân giải của cảm biến, quyết định bởi con chip cảm biến ảnh (Image Sensor).


Camera quan sát thân hông ngoại

  • Tầm quan sát và góc quan sát

Chúng được quyết định bằng chất lượng của ống kính trong camera quan sát (LENS). Tầm quan sát của camera giám sát là khoảng cách để ống kính ghi nhận được hình ảnh vật thể, nó không phải là khoảng cách để mọi người có thể thấy rõ vật thể đó.
  • Khả năng quan sát trong bóng tối

Khả năng quan sát trong bóng tối chịu ảnh hưởng bởi độ nhạy sáng tối thiểu. LUX  là đơn vị của độ nhạy sáng. Độ nhạy sáng càng thấp thì camera giám sát càng có khả năng quan sát trong bóng tối tốt hơn.
  •  Khả năng vận hành trong điều kiện khắc nghiệt

Đây là một nhân tố quan trọng và được đánh giá cao. Một camera cần có khả năng chống thấm, chịu đựng được thời tiết hà khắc, chống được cộc và trầy xước, khả năng chống bụi tốt sẽ mang tới hiệu quả dùng cao và tăng tuổi thọ và sự dai sức của sản phẩm.


Camera quan sát Dahua

  •  Khoảng cách lắp đặt cho phép

Là khoảng cách dây dẫn từ camera quan sát về đến đầu ghi. Khoảng cách này phụ thuộc vào công nghệ của camera giám sát đó.

Trên thực tiễn khi lắp đặt trong môi trường sẽ ảnh hưởng bởi can nhiễu, tạp nhiễu. Nếu lắp ở khoảng cách xa có thể dẫn đến hình ảnh bị nhiễu (giật hay bị gợn sóng). Chúng ta cần sử dụng các loại cáp tốt hơn với lớp vỏ bạc chống can nhiễu, dùng bộ lặp, khuyếch đại tín hiệu.
  • Khả năng lưu trữ hình ảnh

Cái này biểu tượng cho dung lượng của ổ cứng. chúng bị ảnh hưởng bởi nhiều thông số khi cấu hình đầu ghi như số khu hình trên mỗi giây, độ phân giải ghi hình, chất lượng nén… Chất lượng hình ảnh càng cao thì dung lượng bộ nhớ càng tốt.
  •  Chức năng ngần và xem lại

Các loại đầu ghi cao cấp sẽ cho phép chúng ta có thể xem lại song song trên nhiều kênh, Nếu bạn cần xem lại sự kiện nào đó, bạn sẽ có thể xem được một cách bao quát hơn diễn biến tại hiện trường.

Với những tính năng đa dạng và tiện ích trong cuộc sống hằng ngày để đảm bảo sự an toàn về tài sản cũng như tính mệnh mọi người, camera quan sát đã ngày một được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống.